Ăn mía nhiều có bị tiểu đường không?

Đăng lúc: 16/08/16 04:31
Lượt xem: 1462
Bệnh tiểu đường là bệnh liên quan đến lượng đường huyết trong máu, vậy ăn mía có bị tiểu đường không. Cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Ăn mía nhiều có bị tiểu đường không?

Bệnh tiểu đường hình  thành do nguyên nhân nào?

Bệnh tiểu đường là một bệnh khá phổ biến hiện nay, chúng có những dấu hiệu và biến chứng khôn lường. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nguyên nhân là do cơ thể không sản xuất ra được các chất unsilin, khiến lượng đường huyết trong cơ thể không được ổn định. Theo như nghiên cứu khoa học, thì những biến chứng của tiểu đường có thể gây tử vong cho người mắc bệnh chỉ đứng sau những bệnh như : tim mạch, ung thư, u não…Với những sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường như trên đây thì người mắc bệnh cần có những chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, điều trị tiểu đường kịp thời và đúng cách.

Ăn mía nhiều có bị tiểu đường không?

Ăn mía nhiều có bị tiểu đường không

Cũng bắt nguồn từ chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường, mà có nhiều ý kiến cho rằng : ăn mía nhiều dẫn đến bị tiểu đường. Vậy liệu quan niệm này có đúng hay không ?

Ăn mía nhiều có bị tiểu đường hay không?

Ăn mía nhiều có bị tiểu đường không luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi đa số chúng ta nghĩ rằng : cứ ăn nhiều đường là bị tiểu đường. Nhưng thực sự nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường không phải do ăn quá nhiều mía hay chất đường. Trong mía có chứa đến 70% là đường những chất còn lại được xác định là đạm và chất béo. Mía chứa nhiều đường, nước, chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Trong những mùa hè nóng nực, thì việc ăn mía cũng đem lại những công dụng tốt cho sức khỏe. Đường trong mía được xác định là loại đường Sucroza hay sac-ca-rô-zơ đây là loại đường tốt cho cơ thể, nó không phải là loại đường glucose tích tụ trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường như chúng ta vẫn thường nghĩ. Ngược lại những chất đường này còn rất tốt cho cơ thể của con người nữa.

Tư vấn bệnh tiểu đường

Ăn mía nhiều có bị tiểu đường không?

Tuy nhiên, bất kỳ một thực phẩm gì cũng có những mặt lợi ích và hạn chế khác nhau. Uống nhiều nước mía lạnh cũng gây nên những bệnh về đường tiêu hóa. Những người có hệ tiêu hóa kém cũng không nên ăn quá nhiều mía. Đồng thời với những chất đường có trong mía, nếu người béo phì cũng không nên ăn, chúng sẽ dẫn đến trường hợp thừa cân, gây nên bệnh béo phí, không tốt cho sức khỏe.

Với những dẫn chứng trên đây, thì chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi ăn mía nhiều có bị tiểu đường hay không. Đây là một quan niệm sai lầm và cần được điều chỉnh.

Ds: THANH TUYỀN

Sản phẩm Ceteco Diabetcare giúp hạ và kiểm soát đường huyết được các bác sĩ chuyên khoa khuyến dùng

Thuốc trị tiểu đường hiệu quả nhất

Từ khóaĂn mía nhiều có bị tiểu đường không?

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage