Bệnh đái tháo đường là gì?

Đăng lúc: 25/07/16 11:43
Lượt xem: 2547
Bệnh đái tháo đường là bệnh nội tiết. Bệnh đái tháo đường được chia làm hai loại với những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh hoàn toàn khác nhau.

Bệnh đái tháo đường ảnh hưởng lớn đến cuộc sống  

Đái tháo đường là gì?

 

Bệnh đái tháo đường hay còn có tên gọi khác là bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh mà còn là một trong những tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch, suy thận, huyết áp… Bệnh đái tháo đường là căn bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu, dẫn đến lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Bệnh đái tháo đường được chia ra làm hai loại: tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Mỗi loại lại có nguyên nhân gây ra và những dấu hiệu bệnh khác nhau.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh đái tháo đường type 1

Đối tượng mắc bệnh đái tháo đường tupe 1

Trẻ em và những người dưới 30 dễ mắc bệnh đái tháo đường type 1

Bệnh đái tháo đường type 1 phụ thuộc vào hàm lượng hoocmon in-su-lin, vì tuyến tụy bị tấn công và phá hủy nên dẫn đến hệ thống miễn dịch của cơ thể không thể tự sản xuất được in-su-lin. Một số nguyên nhân gây bệnh đó là: di truyền, hệ miễn dịch và vài yếu tố khác bên ngoài môi trường.

Về nguyên nhân di truyền, yếu tố quan trọng nhất làm phát triển bệnh đái tháo đường đó chính là gen. Nguyên nhân thứ hai là do hệ miễn dịch, khi hệ miễn dịch bị suy giảm sẽ khiến tuyến tụy suy giảm và mất khả năng sản xuất hoocmon in-su-lin ổn định trong cơ thể. Bên cạnh đó, các yếu tố bên ngoài như: môi trường, chế độ ăn uống, ít vận động… cũng là nguyên nhân gây nên bệnh đái tháo đường.

Để nhận biết bệnh đái tháo đường type 1, người bệnh có thể căn cứ vào các dấu hiệu của bệnh tiểu đường như: thường xuyên thấy mệt mỏi, khó chịu; khát nước nhiều so với lúc bình thường; đi tiểu nhiều về đêm; thường hay có cảm giác đói nhiều và bị giảm cân đột ngột…

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh đái tháo đường type 2

Đái tháo đường tuyp 2

Béo phì dễ mắc bệnh đái tháo đường type 2

Không phụ thuộc vào lượng hoocmon là đặc điểm của bệnh đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, bệnh đái tháo đường type 2 có chuyển biến khá phức tạp và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường type 2 được xác định là yếu tố di truyền và bệnh béo phì. Về yếu tố di truyền, bệnh đái tháo đường type 2 cũng giống như đái tháo đường type 1. Tuy nhiên, bệnh béo phì và thói quen lười vận động mới là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh. Cơ thể bị thừa calo dẫn đến tình trạng kháng hoocmon in-su-lin. Đồng thời, người bệnh lười vận động sẽ tác động nhiều tới tuyến tụy và gây nên áp lực với tuyến tụy phải sản xuất hoocmon. Nếu trong thời gian dài không phát hiện bệnh, tuyến tụy bị suy yếu và mất khả năng sản xuất hoocmon in-su-lin gây nên bệnh đái tháo đường.

Gọi ngay hotline khi có triệu chứng bệnh đái tháo đường

Người mắc bệnh đái tháo đường type 2 cũng xuất hiện các dấu hiệu tương tự như type 1. Bên cạnh đó, còn có một số dấu hiệu khác thường gặp như: ăn nhiều mà nhanh đói; vết thương lâu lành; nhiễm trùng; rối loạn tình dục…


Ds: Thanh Tuyền

Tag: Bệnh đái tháo đường, đái tháo đường, đái tháo đường là gì?

Sản phẩm được Bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng

Ceteco Diabetcare giúp giảm và ổn định đường huyết

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng CETECO DIABETCARE

Ceteco Diabetcare

Cô Nguyễn Thị Hồng Cẩm, Quận 6 chia sẻ

"Tôi vẫn tin dùng Ceteco Diabetcare của công ty Dược Trung ương 3. Giờ đây đường huyết trong người tôi ổn định rồi, không may bị thương cũng mau lành hơn lúc trước. Tôi chia sẻ bí quyết này cho những người quen bị tiểu đường, ai uống rồi cũng thích cả"

Bác Lê Minh Tâm

Bác Lê Minh Tâm 55 tuổi chia sẻ

Bác Tâm nói “Nhờ có sản phẩm này nên bây giờ bác mới được như ngày hôm nay đấy. Gì chứ Dược Trung Ương 3 thì bác tin lắm!. Nhiều người bị tiểu đường cứ lo sợ rồi nghĩ ngợi lung tung, chứ bác thì lạc quan, ăn uống chỉ cần kĩ hơn thường ngày một tí, có bệnh thì mình chữa thôi cháu nhỉ. Cứ kiên trì cái anh Diabetcare này thi chả sợ biến chứng”

Bác sĩ tư vẫn Diabetcare

i

Điểm bán Diabetcare

Có 1 bình luận về Chi tiết
VH
Nguyễn Văn Hai
Ds có thể cho tôi biết chế độ sinh hoạt và ăn uống kết hợp với việc dùng thuốc thế nào để đạt kết quả tốt nhất được không ạ?
Trả lời
TT
Ds. Thanh Tuyền

Chào anh. Chúng tôi sẽ liên lạc với anh để tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Cảm ơn anh!

Trả lời

Tin Hot

Fanpage