Bệnh tiểu đường, có thể bạn chưa biết

Đăng lúc: 21/07/16 11:26
Lượt xem: 693
Bệnh tiểu đường là bệnh nội tiết đang phổ biến hiện nay và có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Vài nét cơ bản về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường, có thể bạn chưa biết

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường được biết đến là một bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa đường trong máu, dẫn đến lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

Người ta chia bệnh tiểu đường ra làm hai loại: tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2.

Bệnh tiểu đường type 1 thường xảy ra với trẻ em và những người dưới 30 tuổi. Đặc điểm của loại này là phụ thuộc vào lượng in-su-lin do cơ thể không tự sản xuất được do tuyến tụy bị tấn công và phá hủy. Trong khi đó, bệnh tiểu đường type 2 lại không phụ thuộc vào in-su-lin và các đối tượng trên 40 tuổi dễ mắc bệnh loại này.

Triệu chứng để nhận biết bệnh tiểu đường

Một số dấu hiệu thường gặp của bệnh tiểu đường

Một số dấu hiệu thường gặp của bệnh tiểu đường

Muốn nhận biết được bệnh tiểu đường phải căn cứ theo mức độ của bệnh với những biểu hiện ra ngoài là khác nhau. Những người tiểu đường type 1 thường có dấu hiệu mệt mỏi; khát nước; đi tiểu nhiều vào đêm; giảm cân đột ngột không rõ lí do… Trong khi đó, bệnh tiểu đường type 2 lại có biểu hiện ban đầu khó nhận biết. Người bệnh chỉ phát hiện khi đi khám sức khỏe hoặc khi bệnh đã chuyển biến tới một giai đoạn rõ rệt. Một số dấu hiệu đặc trưng có thể thấy ở người bị bệnh tiểu đường type 2 đó là: ăn nhiều nhưng vẫn có cảm giác nhanh đói; vết thương lâu lành; nhiễm trùng; rối loạn tình dục; nhìn mờ… Vì sự ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh tới chất lượng cuộc sống nên khi nhận thấy cơ thể có biểu hiện gì người bệnh cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời.

 

Video về dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường

Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Bạn nên có chế độ ăn hợp lý để phòng bệnh tiểu đường

Bạn nên có chế độ ăn hợp lý để phòng bệnh tiểu đường

Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường được sử dụng đó là: biện pháp không dùng thuốc và dùng thuốc. Đối với biện pháp không dùng thuốc, người bệnh có thể thay thế chế độ ăn, giảm lượng đường kết hợp tập thể dục đều đặn. Trong khi đó, biện pháp dùng thuốc sẽ kiểm soát lượng đường trong máu mà tránh làm tổn thương các cơ quan.

Hiện trên thế giới chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hẳn bệnh tiểu đường nên việc phòng ngừa là vô cùng quan trọng. Muốn phòng ngừa bệnh tiểu đường chúng ta nên duy trì một lối sống lành mạnh: chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều chất xơ và giảm chất béo, bột đường; tập thể dục thường xuyên, kiểm soát được cân nặng… Bên cạnh đó, không nên hút thuốc lá, uống nhiều bia. Nếu đã mắc bệnh thì không nên tập thể dục quá sức nhằm tránh biến chứng nguy hiểm trong quá trình vận động.

Gọi ngay hotline khi gặp triệu chứng của bệnh

Dược sĩ: Ngọc Tuyền

 

Video những điều cần biết về bệnh tiểu đường type 2

Những điều cần biết về bệnh tiểu đường type 2

Ceteco Diabetcare giúp giảm & ổn định đường huyết

Từ khóa: Bệnh tiểu đường có thể bạn chưa biết, thông tin bạn chưa biết về bệnh tiểu đường.

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage