Chìa khóa vàng cho bệnh nhân đái tháo đường

Đăng lúc: 04/08/16 04:25
Lượt xem: 1093
Kiểm soát loại và lượng thức ăn đưa vào cơ thể chính là chiếc chìa khóa vàng cho bệnh nhân đái tháo đường

Kiểm soát thực đơn là chìa khóa vàng cho bệnh nhân đái tháo đường

Chìa khóa vàng có từ đâu?

Chế độ ăn là cách điều trị căn bản, là chiếc chìa khóa vàng cho bênh nhân đái tháo đường, nếu không có cách ăn khoa học thì dễ chuyển sang biến chứng. Lợi ích không nhỏ khi áp dụng được chế độ dinh dưỡng cân bằng:

  • Ổn định đường huyết, không tăng quá nhiều và cũng không bị giảm nhiều

  • Giảm khối lượng thuốc đưa vào cơ thể

  • Tránh những biến chứng của tiểu đường một cách tối đa

  • Tăng chất lượng cuộc sống

  • Tăng tuổi thọ vì đây là căn bệnh đòi hỏi người mắc phải sống chung lâu dài với chúng.

Kiểm tra đường huyết là chìa khóa vàng cho bệnh nhân tiểu đường

Chìa khóa vàng cho bệnh nhân đái tháo  đường không ẩn sâu đâu xa, mà hiện hữu ngay trong tay người bệnh và người nhà bệnh nhân. Cụ thể nên ăn hợp lí theo tiến bộ khoa học mới nhất, nếu như ngày xưa, phương pháp khắt khe được áp dụng như nhịn ăn, hay nhịn ăn tinh bột chỉ ăn nhiều thịt cá, thì hiện nay khẩu phần ăn được phân chia hợp lí. Với người bình thường lượng bột đường cần cung cấp 60-65%, người bệnh cần giảm số này còn khoảng 55-60% trong tổng số năng lượng hoạt động của 1 ngày. Ví như một người bệnh tiểu đường cần khoảng 2000 kcal, thì có khoảng 15-20% là chất đạm (thịt, cá, trứng), khoảng 20% chất béo (nên chọn các loại dầu thực vật, dầu cá),còn lại là chất bột đường. Nên ăn nhiều chất xơ, đa dạng thực đơn, điều độ, không nên ăn quá no hay quá đói, nên chọn các loại thức ăn có chỉ số phóng thích đường trong máu thấp.

Biến chứng khi không tận dụng được chìa khóa vàng cho bệnh nhân tiểu đường

Tư vấn cung cấp chìa khóa vàng cho bệnh nhân tiểu đường

Phòng ngừa biến chứng là chìa khóa vàng cho bệnh đái tháo đường

Cứ 10 người bị đái tháo đường thì 8 người trong số đó gặp phải các tổn thương về tim mạch, đây cũng là nguyên nhân tử vong hàng đầu các case mắc tiểu đường đã có biến chứng. Ngoài các phá hủy trên hệ tim mạch, thì bệnh đái tháo đường “công phá” hàng loạt các cơ quan quan trọng khác: thận với bệnh lí suy thận, thị lực giảm sút có thể gây mù, tổn thương trên hệ thần kinh và xương khớp…Hậu quả của việc không nắm giữ được chìa khóa vàng cho bệnh nhân đái tháo đường là vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy bệnh nhân cần tái khám định kì, kiểm tra đường trong máu thường xuyên, làm các xét nghiệm về tim, thận, kiểm tra mỡ máu, huyết áp… để kiểm soát được những bất thường, đáp ứng yêu cầu điều trị có thuốc hoặc không có thuốc. Bên cạnh đó cần kết hợp vận động nhẹ, tập các môn thể thao vừa sức, kèm theo đó có thể sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hạ và kiểm soát đường huyết đồng thời giảm nguy cơ biến chứng chiết xuất từ thảo dược như Ceteco Diabetcare. Sản phẩm được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng và có những phản hồi tích cực từ bệnh nhân đã sử dụng.

Ds: THANH TUYỀN

Từ khóa: Chìa khóa vàng cho bệnh nhân đái tháo đường.

Thuốc Diabetcare chìa khóa vàng cho bệnh nhân đái tháo đường

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage