Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

Đăng lúc: 13/09/16 04:59
Lượt xem: 835
Tiểu đường là căn bệnh mà ai nghe đến tên của nó cũng phải dè chừng. Điều đáng nói là rất đông người mắc bệnh không biết dấu hiệu của tiểu đường là gì và chỉ phát hiện ra nó khi bệnh đã kèm theo biến chứng.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Tư vấn bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi đái tháo đường, đây là bệnh mạn tính gây ra bởi sự thiếu hụt in-su-lin hoặc isulin hoạt động không hiệu quả. Dấu hiệu của bệnh tiểu đường đầu tiên có thể gặp là tăng hiện tượng khát nước dẫn đến uống nước liên tục. Trung bình cơ thể một người khỏe mạnh cần 2-3 lít nước mỗi ngày để cung cấp cho hoạt động trao đổi chất, tuy nhiên con số này ở bệnh nhân tiểu đường nhiều hơn, bởi lẽ đường trong máu cao nước từ các cơ quan được kéo ra để giúp pha loãng đường làm cho các tế bào thiếu nước, cơ thể bắt buộc gây ra cơ chế khát và khiến người bệnh uống nhiều nước hơn bình thường.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Khát nước là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Dấu hiệu cơ bản khác của bệnh tiểu đường là đi tiểu nhiều lần trong ngày do đường tích lũy trong máu quá nhiều vượt quá ngưỡng của thận, lập tức xuất hiện hiện tượng đái tháo đường. Một số bệnh nhân khi để ý sẽ thấy nước tiểu sẽ có kiến bu, đây cũng là điểm nhận biết bệnh tiểu đường.

Ngoài các dấu hiệu trên, người bệnh còn có thường xuyên thèm ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân, với nam giới có thể giảm ham muốn tình dục, nữ giới bị viêm âm đạo…

Biến chứng của bệnh tiểu đường rất nguy hiểm, tim mạch là cơ quan dễ bị tổn thương nhất, bên cạnh đó tiểu đường còn phá hủy các cơ quan quan trọng khác như võng mạc, thận, thần kinh…

Cách điều trị bệnh tiểu đường

Mục tiêu hướng tới trong quá trình điều trị bệnh đái tháo đường chính là đưa mức đường huyết về ổn định trong ngưỡng cho phép và hạn chế tối đa biến chứng của nó lên cơ thể. Phát hiện sớm thông qua các dấu hiệu của bệnh tiểu đường cũng là cách giúp đem lại hiệu quả điều trị.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Kiểm tra đường huyết là việc cần thiết

Người bệnh cần nên kết hợp biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc để duy trì cho mình mức đường trong máu không vượt ngưỡng. Kiểm soát lượng và loại thức ăn đưa vào cơ thể là vấn đề ưu tiên, vì nếu bỏ qua nó thì đôi khi chỉ một lượng thức ăn nhỏ nhưng chỉ số đường huyết cao cũng khiến cho bệnh của bạn thêm trầm trọng. Vận động thể lực để tăng cường sức khỏe là cách bổ trọ điều trị rất khoa học và văn minh.

Thực phẩm chức năng dành cho bệnh nhân tiểu đường hiện nay có rất nhiều loại và đều hướng đến mục đích hạ và kiểm soát đường huyết, trong đó có sản phẩm của công ty cố phần Dược TW 3 mang tên Ceteco Diabetcare. Sản phẩm được bào chế trên dây chuyền hiện đại và chuyên  nghiệp với toàn bộ từ thảo dược như Dây thìa canh, Giảo cổ lam, Linh chi, Nghệ, Hoài sơn, Ngũ vị tử hiện đang được tin dùng rộng rãi.

Ds. THANH TUYỀN

Xem video

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tiểu đường

Thuốc trị tiểu đường tốt nhất

Từ khóaDấu hiệu của bệnh tiểu đường, triệu chứng của bệnh tiểu đường, dấu hiệu bệnh đái tháo đường.

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage