Nguyên nhân của bệnh tiểu đường là gì?

Đăng lúc: 27/08/16 12:16
Lượt xem: 3251
Nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường luôn được tất cả mọi người quan tâm. Nếu biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, thì bệnh nhân sẽ có phương pháp điều trị tốt nhất.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Hiện nay, bệnh tiểu đường xuất hiện khá phổ biến và phổ rộng, không chỉ ở người cao tuổi mà căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa. Do vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân của bệnh tiểu đường là vô cùng quan trọng. Bởi vì: nếu biết được nguyên nhân gây ra bệnh, chắc chắn bạn sẽ đoán biết được triệu chứng cụ thể của bệnh tiểu đường cũng như đưa ra được biện pháp phòng tránh, điều trị bệnh cho phù hợp.

Bệnh tiểu đường do nguyên nhân nào gây nên ?

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường nếu được tìm hiểu kỹ lưỡng chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan. Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường, chúng ta cần xem xét căn bệnh thành hai loại chính, đó là: "bệnh tiểu đường type 1" và "bệnh tiểu đường type 2".

Với bệnh tiểu đường type 1, nguyên nhân là do tuyến tụy không tiết ra hoocmon In-su-lin, điều này khiến máu không đưa được đường glucozo đến các tế bào trong cơ thể, khiến cho các hoạt động của các cơ quan không được diễn ra như mong muốn. Thêm vào đó, lượng đường huyết trong máu sẽ tăng mạnh nếu cơ thể không sản sinh ra đủ lượng hoocmon này.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Ăn quá nhiều tinh bột

Với bệnh tiểu đường type 2, là do tiết giảm hoocmon In-su-lin trong cơ thể. Các bệnh nhân tiểu đường chủ yếu là mắc bệnh tiểu đường type 2. Người bệnh tiểu đường type 2 chiếm đến khoảng 90 - 95%  trong tổng số người mắc bệnh, cơ thể có sản sinh ra hoocmon In-su-lin nhưng không đủ cho hoạt động của cơ thể, do vậy cũng gây nên bệnh tiểu đường.

Trên đây là nguyên nhân của bệnh tiểu đường chủ yếu ở cách phân biệt loại bệnh. Ngoài ra, chế độ ăn uống hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh này.

Yếu tố di truyền của người thân trong gia đình: Bệnh tiểu đường có biểu hiện di truyền, nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh từ thế hệ trước, thì tỷ lệ mắc bệnh của bạn cũng khá cao.

Tư vấn nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Ăn quá nhiều chất bột đường: Nếu bạn ăn quá nhiều chất này, đặc biệt là gạo, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn những người khác. Do vậy cần có chế độ ăn uống hợp lý để có thể phòng tránh cũng như điều trị bệnh được tốt nhất.

Ngủ không đủ và thường xuyên căng thẳng: Khi bạn bị căng thẳng sẽ làm cho một số cơ quan chức năng trong cơ thể bị rối loạn dẫn đến việc chuyển hóa glucose trong cơ thể cũng vì thế mà gặp rắc rối. Do vậy, nếu bạn muốn điều trị tốt bệnh tiểu đường thì bạn cần phải có chế độ ăn uống cũng như ngủ đủ giấc, loại bỏ căng thẳng cho bản thân mình.

Kiểm tra phát hiện nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Trên đây là những nguyên nhân của bệnh tiểu đường mà bạn cần chú ý, để có thể phát hiện kịp thời và điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Xem thêm video

Những điều cần biết về bệnh tiểu đường type 1

Sản phẩm được các chuyên gia về bệnh tiểu đường khuyên dùng

 

Thuốc điều trị tiểu đường tốt

TagNguyên nhân của bệnh tiểu đường là gì, nguyên nhân bệnh đái tháo đường, nguyên nhân bệnh tiểu đường, nguyên nhân bị bệnh tiểu đường, nguyên nhân bị tiểu đường, nguyên nhân của bệnh tiểu đường, nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường, nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường, nguyên nhân gây tiểu đường, nguyên nhân tiểu đường...

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage