Nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Đăng lúc: 29/12/16 04:43
Lượt xem: 206
Biến chứng do đái tháo đường mang lại rất nguy hiểm cho sức khoẻ và tính mạng người bệnh. Trong số đó có trạng thái nhiễm toan ceton do đái tháo đường.

Nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Đường là chất tạo năng lượng cho tế bào, nó vào được tế bào nhờ sự giúp đỡ của insulin. Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể không có đủ insulin? Đó là lúc cơ thể sẽ đói năng lượng và bắt đầu phân huỷ chất béo để tạo thành nguồn năng lượng thay thế. Quá trình này cũng làm sản sinh các acid độc hại trong máu có tên ceton. Nếu tiếp diễn  lâu dài gây ra nhiễm toan ceton do đái tháo đường. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh này mà bất kì bệnh nhân tiểu đường nào cũng cần cảnh giác, phòng tránh.

Triệu chứng của nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Nhiễm toan ceton ở người bệnh đái tháo đường thường phát triển nhanh chóng, nhiều trường hợp chỉ trong khoảng 24 giờ. Những dấu hiệu thường gặp như:

  • Người bệnh cảm thấy rất khát nước, uống nhiều cũng không đủ

Nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Hình ảnh minh họa

  • Đi tiểu liên tục gây mất nước, da khô nhăn nheo, giảm độ đàn hồi
  • Cơ thể buồn nôn, nôn, mệt mỏi, khó thở

Nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Hình ảnh minh họa

  • Hơi thở có mùi trái cây
  • Ý thức lơ mơ, lẫn lộn

Bên cạnh đó có thể phát hiện nhiễm ceton do đái tháo đường sau khi làm xét nghiệm và kết quả lượng đường huyết cao, ceton trong nước tiểu cao.

Phòng tránh nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Bệnh nhân đái tháo đường cần hạn chế tối đa biến chứng để có thể duy trì sức khoẻ và nang cao tuổi thọ. Kiểm soát tốt đường huyết là việc làm ưu tiên hàng đầu. Song song với việc dùng thuốc của bác sĩ để điều trị, người bệnh nên nâng cao ý thức ngăn chặn bệnh bằng việc ăn uống, luyện tập. Ngày nay, rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh đái tháo đường xu hướng thiên về các sản phẩm tự nhiên như Ceteco Diabetcare là một ví dụ điển hình. Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Ceteco Diabetcare giúp kéo dài thời gian ổn định đường huyết khi dùng chung với thuốc Tây đặc hiệu.

Nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Thành phần trong nó có chưa Dây thìa canh vị thuốc này từ lâu đã được các lương y trên Thế giới dùng để chữa cho người có lượng đương trong máu cao (đông y gọi là chứng Tiêu khát). Giảo cổ lam là vị thuốc giúp chữa các bệnh như tim mạch huyết áp, gan, thận…

Ngoài ra, sản phẩm này còn có Linh chi, Nghệ, Hoài sơn, Ngũ vị tử những vị thuốc rất thông dụng có tác dụng bồi bổ, nâng cao sức khoẻ, sức đề kháng.

Sử dụng viên uống Ceteco Diabetcare đều đặn mỗi ngày giúp ngăn ngừa biến chứng nhiễm ceton do đái tháo đường.

Nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Từ khoá: Nhiễm toan ceton do đái tháo đường

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage