Phân biệt tiểu đường type 1 và type 2

Đăng lúc: 22/08/16 05:09
Lượt xem: 1089
Tiểu đường type 1 và type 2 có sự khác biệt rõ rệt trong dấu hiệu bệnh cũng như cách điều trị. Cùng xem bài viết dưới đây để biết rõ sự khác biệt này nhé.

Phân biệt tiểu đường type 1 và type 2

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường type 1, type 2

Bệnh tiểu đường type 1 là bệnh tiểu đường thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi, chúng cũng có những dấu hiệu nhận biết và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân mắc bệnh.

Bệnh tiểu đường tuyp 2 thường xuất hiện ở độ tuổi lớn hơn, nhưng nếu xét về tổng thể thì bệnh tiểu đường type 2 cũng gây ra những biến chứng tương tự như bệnh tiểu đường type 1.

090 146 9990

Những dấu hiệu mắc bệnh ở cả hai loại bệnh tiểu đường này được liệt kê cụ thể như sau:

  • Thường xuyên có dấu hiệu khát nước, uống nước liên tục nhưng vẫn thấy khát.
  • Đi tiểu nhiều lần trong ngày.
  • Cơ thể có những dấu hiệu bất thường về cân nặng, tăng cân hoặc giảm cân không rõ lý do. Trong khi đó, những chế độ ăn vẫn bình thường, mà cơ thể lại sút cân bất thường thì cần đi khám bác sỹ ngay.
  • Lười vận động : Những người thường xuyên ngồi trong văn phòng, không đi lại, tập luyện thể thao thì có những dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường cao hơn những người bình thường.

http://benhtieuduong.net.vn/benh-tieu-duong/tieu-duong-tuyp-2

Phân biệt bệnh tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2

Để có thể phân biệt bệnh tiểu đường type 1 và bệnh tiểu đường type 2, cần xem xét đến những đối tượng cũng như nguyên nhân gây bệnh của hai dạng thức bệnh này.

Thứ nhất, đối tượng mắc bệnh:

Bệnh tiểu đường type 1: chủ yếu là những người trẻ tuổi < 30 tuổi, sẽ có những nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bệnh tiểu đường ngày càng trẻ hóa và gây những biến chứng ngày càng nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường type 2: Những đối tượng mắc bệnh thường > 45 tuổi.

Thứ 2, về nguyên nhân gây bệnh:

Bệnh tiểu đường type 1: Nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường type 1 là do cơ thể không thể sản sinh ra unsilin, dẫn đến lượng đường huyết trong cơ thể không được ổn định.

Bệnh tiểu đường type 2: Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2 không giống với tiểu đường type 1, bệnh nhân mắc tiểu đường type 2 vẫn có khả năng sản xuất ra unsilin nhưng lại không đủ cho cơ thể hoạt động.

Phân biệt bệnh tiểu đường

Với những dấu hiệu phân biệt bệnh tiểu đường type 1 và bệnh tiểu đường type 2 như trên đây, hy vọng các bạn sẽ có những cách điều trị hiệu quả nhất.

Dược sĩ: Thanh Tuyền

Ceteco Diabetcare

Từ khóa: Phân biệt bệnh tiểu đường type 1 và type 2, bệnh tiểu đường type 1, bệnh tiểu đường type 2.

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage