Sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường

Đăng lúc: 30/08/16 04:59
Lượt xem: 1381
Sữa là thực phẩm cần thiết để bổ sung dinh dưỡng. Hầu hết các sữa đều có đường, như vậy loại sữa cho người tiểu đường là loại sữa như thế nào?

Sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường

Loại sữa nào dành cho bệnh nhân tiểu đường?

Toàn bộ thức ăn hay nước uống khi đưa vào cơ thể đều có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường có trong máu và sữa cũng chính là một trong số chúng. Những ai có chỉ số đường huyết cao đôi khi không thể ăn cơm hay thức ăn được và rất cần phải bổ sung vi chất qua sữa. Nhưng sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường có hay không và việc sử dụng thế nào cho đúng cũng chính là vấn đề đáng được quan tâm.

Trên thực tế có rất nhiều người bệnh tiểu đường có thói quen uống sữa, đặc biệt là vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu như dùng không đúng cách, hoặc không đúng loại sữa cho người tiểu đường thì cơ thể không những không thể khỏe hơn mà ngược lại còn làm cho đường huyết tăng cao, hoặc khó kiểm soát hơn. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại sữa cho người tiểu đường được đặc chế dành riêng cho người có bệnh lí đái tháo đường. Những loại sữa này phải được tách kem và tách béo, bởi lẽ bệnh tiểu đường có liên quan đến bệnh tim mạch, mà các chất béo bão hòa càng làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Sữa xay ra và nấu chín từ các loại hạt như đậu nành hay hạt hạnh nhân rất tốt cho người có đường huyết cao. Loại sữa cho người tiểu đường này cũng góp phần làm ổn định huyết áp và giữ cân nặng thêm ổn định.

Sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường

Sữa cung cấp rất nhiều chất thiết yếu cho cơ thể

Sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường phải đạt được những mục đích sau:

  • Sữa cho người tiểu đường giúp giữ ổn định đường huyết sao cho hạn chế tối đa đường trong máu quá nhiều.
  • Không gây tăng cân, vì vấn đề cân nặng cũng ảnh hưởng đến tình trang bệnh.
  • Hạn chế các nguy cơ về bệnh tim mạch, huyết áp.
  • Giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.
  • Sữa cho người tiểu đường giúp hồi phục hoặc duy trì thể trạng khỏe mạnh.

Tư vấn bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường nên sử dụng sữa thế nào?

Mức độ mắc phải tiểu đường ở mỗi người là khác nhau, và cơ thể cũng hoàn toàn không giống nhau chính vì vậy mỗi bệnh nhân đái tháo đường sẽ có 1 cách sử dụng sữa sao cho hợp lí, an toàn, cần phải tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng các loại sữa trong chế độ ăn uống của mình.

Sữa chỉ nên dùng để thay thế bữa ăn hoặc dùng vào các bữa phụ, không nên uống sữa trong bữa ăn chính.

Sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường            
 

Khi pha các loại sữa công thức nên tuân thủ số lượng do nhà sản xuất hoặc bác sĩ khuyến dùng, không nên pha quá đặc hoặc pha quá loãng.

Khi thay đổi loại sữa cho người tiểu đường hoàn toàn mới nên đo đường huyết sau khi uống sữa xem sữa có làm tăng quá mức lượng đường trong máu, lúc này chúng ta nên ngưng sử dụng.

Để có một sức khỏe tốt và tuổi thọ cao thì chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường phải hợp lý và phải bổ sung thật nhiều rau xanh, trái cây ít đường. Nên cân nhắc các loại sữa dành cho bệnh nhân tiểu đường và sử dụng sao cho hợp lí.

Ds. THANH TUYỀN

Thuốc trị tiểu đường tốt nhất

Từ khóaSữa cho người tiểu đường, sữa dành cho bệnh nhân đái tháo đường, sữa dành cho người bệnh tiểu đường.

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage