Tiết lộ 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

Đăng lúc: 07/12/16 04:49
Lượt xem: 707
Bệnh tiểu đường chia ra làm 2 loại trong đó phần đông người mắc tiểu đường tuýp 2. Có 7 dấu hiệu giúp phát hiện bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiết lộ 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

Đứng sau ung thư và tim mạch thì tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Bệnh này còn được ví như kẻ giết người thầm lặng, vì nó tấn công cơ thể một cách âm thầm nhưng lại phá hủy rất nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể. Sau đây là 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường, nếu có những triệu chứng tương tự thì bạn nên đi kiểm tra để kịp thời điều trị bệnh tiểu đường nhé:

  1. Đi tiểu quá nhiều lần trong ngày

Quả thận trong cơ thể chúng ta là cơ quan bài tiết quan trọng, nó cũng là cơ sở giúp chẩn đoán nhiều bệnh trong đó có tiểu đường. Thận sẽ làm việc không hiệu quả nếu lượng đường trong máu vượt quá ngưỡng cho phép. Đa niệu hay đi tiểu quá nhiều lần là một trong 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2.


Tiết lộ 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

  1. Uống rất nhiều mà vẫn thấy khát

Điều này cũng dễ hiểu khi thận đào thải đường qua nước tiểu nhiều lần trong ngày thì kéo theo đó lượng nước trong cơ thể cũng hao hụt. Cơ chế gây khát lập tức xuất hiện, khiến người bệnh tiểu đường vừa uống nước xong nhưng cảm giác vẫn chưa đủ, vẫn khát. Mọi người thường nghĩ, rượu bia cũng là chất lỏng nên có thể dùng nó để giải tỏa cơn khát, nhưng thực tế có dùng thức uống trên cũng không giải tỏa được sự khát.

  1. Thèm ăn

Thèm ăn cũng nằm trong danh sách 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2. Do nhu cầu cần bù đắp năng lượng cho sự hoạt động của tế bào trong cơ thể. Mặc dù vừa mới ăn xong lại thèm ăn do vòng quay của sự đào thải đường qua nước tiểu khiến tế bào lúc nào cũng “đói” năng lượng.

Tiết lộ 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

  1. Mảng da tối màu

Đâu là dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2 mà nhiều người thường hay bỏ qua. Mảng da tối màu thường xuất hiện tại các nơi da có nếp gấp như cổ, nách, bẹn… Tên khoa học của nó là acanthosis nigricans, là một dấu hiệu của kháng insulin.

  1. Mắt nhìn mờ

Thị lực giảm sút, mắt mờ và thường xuyên chảy ghèn là tuyển tập những dấu hiệu đáng ghét của bệnh tiểu đường tuýp 2. Thường thì dấu hiệu này sẽ bị nhầm lẫn với sự thoái hóa do tuổi tác ở những bệnh nhân cao tuổi.

Tiết lộ 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

  1. Chân tay hay tê bì

Nếu phát hiện chân tay thường hay tê nhức có thể đây là dấu hiệu phản ánh bạn đã mắc đái tháo đường loại 2, do biến chứng trên hệ thần kinh.

  1. Vết thương lâu lành

Vết thương hở, chảy máu, trong máu có chứa đường là môi trường thuận lợi để vi  khuẩn có hại tấn công. Chúng khiến các vết thương chậm lành nhiều khi gây ra lở loét. Không thể bỏ qua một trong 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiết lộ 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2

Từ khóa: Tiết lộ 7 dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2, dấu hiệu bệnh tiểu đường type 2.

Có 0 bình luận về Chi tiết

Tin Hot

Fanpage