Giới thiệu

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mạn tính gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bệnh tiểu đường vấn đề nan giải

Do đâu mắc bệnh tiểu đường?

Hiện nay, cụm từ bệnh tiểu đường là cụm từ đân được nhắc đến khá nhiều. Bởi lẽ càng ngày tỉ lệ người bị mắc bệnh càng tăng cao, cũng như những biến chứng rất nguy hiểm của nó. Bệnh này được sinh ra bởi sự rối loạn chuyển hóa chất bột đường bên trong cơ thể, làm cho lượng đường ở trong máu cao hơn mức bình thường.

Bệnh tiểu đường được chia ra làm 2 loại: 1 và 2, tiểu đường type 1 phần lớn là do di truyền và các đối tượng mắc phải thường nằm trong độ tuổi dưới 30 tuổi. Ngược lại với người bệnh tiểu đường type 2 thì thường là từ 40 tuổi trở lên. Phụ nữ mang thai cũng có khả năng mắc phải. Ngoài di truyền thì thừa cân béo phì cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 2.

Bệnh tiểu đường mách nhỏ

 

Các dấu hiệu nổi bật khi mắc bệnh tiểu đường

Các triệu chứng dễ nhận biết bệnh đó là: người bệnh luôn cảm thấy đói, uống nhiều nước mà vẫn khát, tụt đường huyết, sụt cân nhanh. Bên cạnh đó người bệnh bị suy giảm thị lực, vết thương hở lâu lành… Khi nhận thấy những dấu hiệu trên, bệnh nhân cần phải tới các cơ sở Y tế để khám và có hướng điều trị kịp thời.

Máy kiểm tra bệnh tiểu đường

Cách điều trị hiệu quả

Bệnh tiểu đường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho tim mạch, thận, da, mắt, thần kinh, xương khớp... Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ tổn thương tim, đột quỵ gấp 2 lần người bình thường. Với thận thì bệnh tiểu đường có thể làm suy thận. Trên mắt thì nó làm hư võng mạc có thể gây đến mù lòa. Biến chứng trên hệ xương gây ra bệnh loãng xương.

Để điều trị tiểu đường nên kết hợp song song cả biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Tùy thuộc vào loại bệnh mà bác sĩ tư vấn bệnh nhân dùng đúng thuốc. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Trong đó các loại thuốc đó có Diabetcare chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như: Giảo cổ lam, Dây thìa canh, Hoài sơn, Nghệ, Linh chi, Ngũ vị tử…được chứng nhận đem lại hiểu quả tích cực.

Bệnh tiểu đường phiền toái     Ngăn ngừa bẹnh tiểu đường

Bệnh nhân cần theo dõi kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên, thay đổi lối sống tích cực, tập thể dục khoảng 30 phút và duy trì đều đặn mỗi ngày. Không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Bởi lẽ, người bệnh tiểu đường nếu dùng các chất này thì nguy cơ tử vong do tim mạch cao hơn. Không ăn thức ăn nhanh, hạn chế căng thẳng. Đối với người dư cân hay béo phì cần xây dựng cho mình kế hoạch giảm cân và chế độ dinh dưỡng hợp lí. Tăng cường các thực phẩm có nhiều vitamin, chất xơ.

Liên hệ điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường cùng các biến chứng của nó là vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên nếu phát hiện và điều trị đúng lúc thì việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Ds: Thanh Tuyền

Từ khóa: Bệnh tiểu đường, tiểu đường, bệnh đái tháo đường,

box thuốc tiểu đường

Tin Hot

Fanpage